ตำถั่วปูปลาร้า
![]() |
ตำถั่วปูปลาร้า |
ส่วนผสมอาหาร
ถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อน 2 ถ้วย
พริกขี้หนูสดตามชอบ
กระเทียม 4-5 กลีบ
มะเขือเทศ 4-5 ลูก
มะนาว หรือ น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1-2 ช้อนชา
น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ
ปูเค็ม 1 ตัว
วิธีทำอาหาร
1 นำพริกขี้หนูสดกับกระเทียมโขลกพอประมาณ ใส่ถั่วฝักยาวตำพอแตก
2 ใส่มะเขือเทศ น้ำปลา น้ำตาล ผงชูรส มะนาว น้ำปลา (ปรุงรสตามที่ต้องการ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น