วันพุธที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ตำถั่วปูปลาร้า

ตำถั่วปูปลาร้า

ตำถั่วปูปลาร้า

ส่วนผสมอาหาร 

ถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อน                      ถ้วย
พริกขี้หนูสดตามชอบ
กระเทียม                                     4-5 กลีบ
มะเขือเทศ                                   4-5 ลูก
มะนาว หรือ น้ำมะขามเปียก              ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา                                        1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล                                        1-2 ช้อนชา
น้ำปลาร้า                                     1 ช้อนโต๊ะ
ปูเค็ม                                          1 ตัว
ถั่วฝักยาว

วิธีทำอาหาร


นำพริกขี้หนูสดกับกระเทียมโขลกพอประมาณ ใส่ถั่วฝักยาวตำพอแตก
2 ใส่มะเขือเทศ น้ำปลา น้ำตาล ผงชูรส มะนาว น้ำปลา (ปรุงรสตามที่ต้องการ)



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น